Trồng Răng Implant Là Gì? Cắm Implant Ở Đâu Tốt TP.HCM?

Implant nha khoa là phương pháp cắm chân răng Implant tiên tiến duy nhất phục hồi chân răng đã mất, không gây tổn thương đến các răng khác, hạn chế tiêu xương giúp ăn nhai gần như răng thật.

Cấy ghép răng là gì?

Trọng Răng Cấy Ghép Có Phương Pháp Phát Minh ược Một Khay Bội Nếu Phau Thuật Chính Nhà Người Thụy Điển Per-Ingvar Brånemark Vào Năm 1952. Hiện Tại Đây ượ Có Phương Pháp Phục Hình Thầy Thế Răng đã được Lược Mật Ưu Việt Nhất Nhà trong khoa học.

Cấy ghép là một vật thể từ kim loại có kiểu dáng như đinh vít, được thiết lập cố định vào xương hàm. Sau vài tháng sẽ liên kết với bạn tự nhiên, đóng vai trò thay thế cho chân răng bị mất và làm trụ cho răng sứ hoặc đăng bê.

Đối tượng cấy ghép răng là ai?

– Những ai đã đủ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi), sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh mãn tính đều có thể thực hiện cấy ghép Implant.

– Người bị mất một hoặc nhiều răng vĩnh viễn

– Không mắc bệnh tiểu đường

– Những người mắc các bệnh như huyết áp cao cần được điều trị ổn định trước khi cấy que tránh thai.

– Người mắc các bệnh lý răng miệng như nha chu, nướu răng nên điều trị trước khi thực hiện trồng răng.

5 ưu điểm của giải pháp cấy Implant.

Tính thẩm mỹ sau khi cấy ghép cao, thân răng được thiết kế  giống răng thật về hình dáng, màu sắc, kích thước và độ sáng bóng. Giúp khách hàng tự tin và thoải mái hơn sau khi cấy ghép.

Khả năng ăn nhai gần như răng thật, có thể ăn nhai thoải mái để cảm nhận hương vị riêng biệt từng món ăn, mà không cần phải quá kiên nhẫn.

Trụ titan sẽ không bị gỉ hay bị ăn mòn, oxy hóa, có thể nhúng vào xương và duy trì ổn định suốt đời trong cơ thể nếu được bảo dưỡng đúng cách và đúng cách.

Răng có khả năng thích ứng sinh học cao, làm từ các chất liệu thông dụng trong y học, không bị oxy hóa, không chứa các thành phần gây dị ứng, hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.

Phương Pháp Cấy Ghép Implant Có Nhiều Nguy Hiểm Không?

Hiện nay, với sự phát triển của y học nói chung và ngành nha khoa nói riêng, công nghệ cấy ghép implant không nguy hiểm đã ra đời. Ngược lại, nó là giải pháp chữa mất răng hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những biến chứng nguy hiểm vẫn có thể phát sinh khi sản xuất implant tại những địa chỉ kém chất lượng. Cụ thể, các biến chứng bao gồm:

-Sự nhiễm trùng

Là tình trạng chảy máu kéo dài, sưng nướu… ở mức độ của vị trí cấy ghép implant sau khi đặt. Nếu điều này xảy ra, có nghĩa là răng của bạn đã bị nhiễm trùng nặng. Thông thường, trường hợp này thường xảy ra đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng mà vĩnh viễn không được điều trị dứt điểm. Hoặc có trường hợp bị dị ứng tại trụ cấy.

– Gãy trụ chân răng

Đó là một trường hợp rất hiếm xảy ra nếu bạn được cấy ghép bởi một bác sĩ được đào tạo kém. Lúc này, bác sĩ xác định sai vị trí hoặc hướng cắm implant có thể gây gãy trụ chân răng.

Trồng răng kém chất lượng dẫn đến nhiều biến chứng Trồng răng kém chất lượng dẫn đến nhiều biến chứng

– Trụ implant bị từ chối

Khi trụ implant được cắm vào xương hàm nhưng không chắc chắn thì sẽ phải hoãn lại một thời gian sử dụng. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể ra khỏi xương hàm. Lúc này, bệnh nhân cần được trồng lại để đảm bảo chức năng ăn nhai.

– Mắc bệnh răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc không cẩn thận cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng sau khi cấy ghép implant. Vì vệ sinh răng miệng không tốt sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng. Lúc này, do tác động của bệnh lý sẽ ảnh hưởng đến răng implant.

Ngăn ngừa các hậu quả như tiêu xương hàm, tụt nướu, răng thưa và hôi miệng,…. do mất răng lâu ngày.

Có Nên Làm Implantation Không?

Trồng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cầu răng sứ. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết trồng răng implant có tốt không.

Thực tế, trồng răng mang lại tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai như răng thật. Đồng thời, phương pháp này còn được đánh giá cao nhờ những lợi ích vượt trội như:

Trồng răng phù hợp với nhiều trường hợp mất răng khác nhau. Từ mất một răng đến mất vài răng hay toàn hàm đều có thể thực hiện được.

– Đây là phương pháp trồng răng độc lập và chỉ tác động vào vị trí răng mất. Do đó, không ảnh hưởng đến các vị trí của các răng bên cạnh.

Trồng răng giúp chống tiêu xương hiệu quả.

– Tuổi thọ của trồng răng khá cao, thường trên 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu được thực hiện tại nha khoa uy tín và có chế độ chăm sóc tốt.

– Thân que cấy được làm bằng titan nguyên chất nên vô cùng an toàn và lành tính với cơ thể.

Quy trình cấy ghép Implant và trồng răng sứ thẩm mỹ cần tìm đến các cơ sở uy tín đảm bảo. Để có nụ cười đẹp không phải điều dễ dàng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chuyên gia, vệ sinh răng miệng và kiêng cữ.