Top 10 các đơn vị cung cấp chữ ký số

Chữ ký số hiện nay là một công cụ không thể thiếu trong các doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch từ nhỏ đến quan trọng. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam. Mỗi đơn vị đều có thế mạnh riêng với chiến lược phát triển khác nhau. Do đó, doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn, nhưng cũng khó khi có quá nhiều thương hiệu. Vậy nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong Top 10 các đơn vị cung cấp chữ ký số này nhé.

Nhà cung cấp VNPT-CA

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn viễn thông uy tín nhất Việt Nam hiện nay và cũng là cha đẻ của dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA. Ngày 27/11/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số của VNPT, đại diện trực tiếp là Công ty VDC.

VNPT-CA hiện đang được nhiều tổ chức, cá nhân tin tưởng và sử dụng với mức giá tốt dưới 2 triệu đồng.

Chữ ký số điện tử ESIGN MISA

Một trong những thương hiệu dịch vụ chứng thực chữ ký số mới ra mắt gần đây là chữ ký số eSign MISA của Công ty Cổ phần MISA. Dù xuất hiện muộn hơn (được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép từ ngày 16/5/2019) nhưng MISA đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên thị trường chữ ký số.

MISA với 25 năm kinh nghiệm ứng dụng các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính – kế toán đã trở thành đơn vị uy tín nhất hiện nay. Thủ tục cung cấp dịch vụ nhanh chóng trong vòng 1h nhưng vẫn đảm bảo bí mật thông tin cho khách hàng.

eSign là giải pháp chữ ký số không sử dụng USB Token đầu tiên tại Việt Nam, cho phép người dùng ký điện tử ngay lập tức khi xuất hóa đơn điện tử, nộp báo cáo thuế hoặc ký điện tử ngay trên điện thoại di động. cử động. Ngoài ra, eSign còn cho phép nhiều người cùng ký trên một văn bản và đáp ứng tốt việc xuất hóa đơn ở nhiều điểm khác nhau.

Chữ ký số điện tử eSign đạt tiêu chuẩn của nhà nước về chữ ký số, hệ thống kỹ thuật an toàn bảo mật theo tiêu chuẩn Châu Âu eIDAS. Do đó, tổ chức / doanh nghiệp dễ dàng phân quyền và quản lý lịch sử chữ ký số.

Nhà cung cấp Viettel-CA

Có thể kết nối Viettel-CA là nhà cung cấp và cung cấp chứng thư số lớn nhất nước ta thuộc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Có độ phủ rộng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Tính đến tháng 10 năm 2019, Viettel-CA là nhà sản xuất chữ ký số công cộng dẫn đầu về thị phần tại nước ta

Tập đoàn Viễn thông Quân đội cũng là một ông lớn trong lĩnh vực viễn thông ở nước ta. Không ngạc nhiên khi cơ quan này cũng có ứng dụng cung cấp chữ ký số Viettel-CA. Từ ngày 28/9/2015, Bộ Nội dung và Truyền thông đã cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cho cơ quan này.

Là một thương hiệu lớn, thủ tục đăng ký dịch vụ chứng thực số của Viettel có đôi chút khó khăn so với các nhà cung cấp khác nhằm đảm bảo tính bảo mật cho nội dung của khách hàng.

Nhà cung cấp FPT.CA

FPT.CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số của Công ty Hệ thống Thông tin FPT. Đơn vị này đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động từ ngày 12/10/2015 và nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về cung cấp chữ ký số tại Việt Nam.

Để đăng ký dịch vụ, bạn chỉ cần chuẩn bị trước hồ sơ, bao gồm: giấy phép đăng ký kinh doanh và CMND của chủ doanh nghiệp. Thời gian hoàn thành thủ tục nhanh chóng chỉ trong vòng 1 ngày.

Nhà cung cấp NEWTEL-CA

Một trong những cái tên quan trọng của các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số gần đây là NEWTEL-CA. Đây là dịch vụ của Công ty Cổ phần Viễn thông Thế giới Mới, được Bộ Nội dung và Truyền thông cấp phép từ ngày 22/5/2017.

NEWTEL-CA là chữ ký số giá rẻ được nhiều người dùng tin tưởng hiện nay.

Nhà cung cấp Safe-CA

Chữ ký số SAFE-CA – sản phẩm và dịch vụ của TS24 Corp – công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp kinh doanh cho công ty về quản lý nội bộ doanh nghiệp và giao dịch điện tử với các cơ quan quản lý. Quản lý hành chính quốc gia.

SAFE-CA Cung cấp các dịch vụ như:

  • Chứng thư số cá nhân: dùng để xác định cá nhân người mua hàng trong môi trường máy tính.

  • Chứng thư số tổ chức / doanh nghiệp: dùng để xác định các chủ thể doanh nghiệp / tổ chức trong môi trường tin học. Loại chữ ký số được tạo ra từ chứng thư số này sẽ có giá trị pháp lý như con dấu của doanh nghiệp / tổ chức.

Nhà cung cấp Vina-ca

Vina-ca hay còn gọi là SmartSign, là thương hiệu chữ ký số của Công ty Cổ phần Chữ ký số ViNa, được cấp phép từ ngày 04 tháng 11 năm 2016. Khi cần làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ như Giấy phép ĐKKD, và CMND của chủ doanh nghiệp hoặc có thể scan và gửi cho nhà cung cấp để hoàn tất thủ tục.

Nhà cung cấp CA2 (Nacencomm)

Công ty Cổ phần Công nghệ Thẻ Nacencomm là chủ sở hữu của CA2 hay Nacencomm, dịch vụ chứng thực chữ ký số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển công nghệ, Nacencomm đã từng bước khẳng định thương hiệu và ngày càng lớn mạnh trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Thủ tục cung cấp dịch vụ của Nacencomm có hơi chậm hơn so với các đơn vị khác nhưng mục đích là đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nhà cung cấp CK-ca

CK-ca là thương hiệu dịch vụ chứng thực chữ ký số của OrgSign. Để đăng ký dịch vụ chữ ký số của CK, tương tự như các đơn vị khác, bạn chỉ cần chuẩn bị: Giấy phép đăng ký kinh doanh, CMND của chủ doanh nghiệp; thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Nhà cung cấp của Bkav

Đầu tiên phải kể đến Bkav, đây là đơn vị được cấp phép hoạt động sớm nhất trong top 10. Kể từ ngày 17/3/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty An ninh mạng Bkav.

Có thể nói, Bkav là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên đưa ra thị trường đầy đủ các dịch vụ chứng thực chữ ký số với tên thương mại là BkavCA.

Trên đây là một vài gợi ý về nhà cung cấp chữ ký số uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài chia sẻ này giúp bạn lựa chọn được cho mình những thương hiệu, công ty uy tín và đồng hành cùng bạn trên chặng đường thành công.