Thiết kế 2020 có nên ốp gạch tường phòng ngủ không?

Phòng ngủ vốn dĩ được coi là không gian riêng của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Phòng ngủ thường được trang trí theo sở thích cá nhân. Trong hầu hết các ngôi nhà Việt Nam, sự xuất hiện của gạch ốp tường phòng ngủ là rất hiếm. Đối với các mẫu thiết kế mới nhất năm 2020, gia chủ có nên ốp gạch tường phòng ngủ không? Tìm hiểu ngay thông tin này cùng Letters To Santa nhé!

Tại sao lát gạch tường phòng ngủ không được ưa chuộng?

Không riêng gì Việt Nam, các nước châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc, sự xuất hiện của gạch ốp tường trong phòng ngủ cũng rất hiếm. Hầu hết các gia chủ đều sơn tường hoặc sử dụng giấy dán tường. Lý do gạch ốp tường không được sử dụng phổ biến trong phòng ngủ là do:

  • Vì phòng ngủ là không gian riêng tư nên không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí trang trí cũng như lên ý tưởng.
  • Gạch ốp tường có độ bền thấp có thể dễ bị vỡ, từ đó chi phí sửa chữa cũng tăng lên nếu gạch ốp tường phòng ngủ bị hư hỏng.
  • Không giống như các khu vực mặt tiền, phòng tắm hay phòng bếp, phòng ngủ là nơi ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và độ ẩm nên gia chủ thống nhất không cần ốp gạch tường phòng ngủ. Không cần thiết phải bảo vệ tường bằng gạch ốp tường.

Chính vì những lý do trên mà nhiều gia chủ vẫn băn khoăn có nên ốp gạch tường phòng ngủ hay không. Trong những thiết kế phòng ngủ rất khó tìm thấy thiết kế có gạch lát tường. Tuy nhiên, chúng ta không thể từ chối việc sử dụng gạch ốp tường phòng ngủ để gia tăng thêm độ thẩm mỹ và những lợi ích tuyệt vời mà gạch lát tường đem lại.

Ốp gạch tường phòng ngủ hiện chưa trở nên phổ biến trong thiết kế nhà tại Việt Nam

Có nên ốp gạch tường phòng ngủ không?

Vẫn có những quan điểm trái chiều về việc có nên lát gạch tường phòng ngủ hay không, nhưng chúng ta không thể phủ nhận tác động tích cực mà những viên gạch này có thể mang lại cho tường phòng ngủ.

Lát gạch tường giúp bảo vệ tường phòng ngủ

Phòng ngủ sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa gió hay độ ẩm trong không khí tăng cao khi có gạch lát tường. Đối với những ngôi nhà mà phòng ngủ tiếp xúc trực tiếp với không gian ngoài trời thì gạch lát tường là điều hết sức cần thiết. Không chỉ vậy, bụi bẩn hay vi rút trong không khí có thể bám vào bề mặt tường phòng ngủ và lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến độ bền của giấy dán tường hoặc màu sơn xấu hơn là tuổi thọ của gạch lát tường.

Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những lợi ích của gạch ốp tường tốt cho phòng ngủ. Ngày nay, các loại gạch nổi tiếng có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc như gạch men, gạch men, gạch giả gỗ đang được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Lát gạch tường cho phòng ngủ chắc chắn là một sự lựa chọn tốt để bạn thử nghiệm.

Ốp gạch tường phòng ngủ không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ tường hiệu quả

Theo trang Express Flooring, phòng ngủ có ốp gạch lát tường sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của tường lên đến hơn 20 năm. Chính vì vậy, có lẽ chúng ta đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên ốp gạch tường phòng ngủ không? Hãy lựa chọn gạch lát tường cho phòng ngủ của mình để tăng thêm thẩm mỹ và là giải pháp bảo vệ tường, bụi bẩn tuyệt vời.