5 cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ 2020

Các vấn đề liên quan đến phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc xây nhà như hướng nhà, hướng cửa, màu sơn tường, màu sắc gạch lát nền,… trong bài viết này Letters To Santa sẽ bật mí cho bạn 5 cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy của mình trong năm 2020 nhé!

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy quan trọng như thế nào?

Phong thủy trong kiến ​​trúc là một khái niệm khoa học dựa trên các nguyên lý tự nhiên. Nói một cách dễ hiểu, phong thủy là sự hài hòa của các yếu tố trong ngôi nhà như ánh sáng, hướng, không khí và màu sắc. Những yếu tố này nếu phù hợp sẽ giúp cho gia chủ, những người thân trong gia đình sự phát triển vượt bậc về sức khỏe, tài chính, việc làm,…

Khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy bạn có thể lựa chọn các màu sắc gạch lát nền phù hợp nhất với mệnh của mình. Mỗi mệnh sẽ phù hợp nhất với một màu cụ thể. Sự kết hợp đúng đắn giữa mệnh và những gam màu của gạch lát nền sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Chọn màu gạch lát nền nhà hoặc các màu sắc trang trí trong nhà theo phong thủy rất quan trọng

Nguyên lý ngũ hành trong phong thủy

Khi lựa chọn màu sắc của các loại gạch lát nền sao cho hợp phong thủy bạn có thể nghiên cứu dựa nguyên lý ngũ hành. Các yếu tố tương sinh, tương khắc của màu gạch dựa vào ngũ hành rất quan trọng và chính xác. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với các màu sắc phù hợp khác nhau. Mỗi màu sắc có thể tương sinh với một màu nhưng cũng có thể tương khắc với các màu khác.

Trong tương sinh, có quy luật như Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại, trong quy luật tương khắc sẽ gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy.

Do đó, bạn có thể tận dụng các nguyên lý tương sinh để tạo ra màu sắc may mắn bằng cách kết hợp các màu sắc đại diện cho mệnh của mình với nhau. Ngược lại, bạn cũng cần biết về các màu sắc tương khắc để tránh gặp phải những rủi ro, xui xẻo.

Chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Kim

Nếu gia chủ là mệnh Kim thì cần chọn gạch lát nền màu trắng để phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Màu trắng chính là màu tượng trưng cho mệnh Kim. Việc sử dụng gạch lát nền màu trắng, tường, trần nhà, nội thất màu trắng sẽ mang lại phong thủy tốt, may mắn và tốt lành cho mọi người trong gia đình.

Để tone màu trắng không trở nên đơn điệu và nhạt nhòa trong thiết kế của ngôi nhà, gia chủ có thể phối thêm màu vàng, nâu đất. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy tắc tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu nâu đất và màu vàng cũng rất hợp để dùng làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Những người mệnh Kim nên chọn gạch lát nền màu trắng

Chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Đối với những gia chủ có mệnh Mộc thì nên chọn gạch có màu xanh lá cây. Vì đây là màu sắc tương sinh với mệnh Mộc trong phong thủy. Ngoài ra, mệnh Mộc có thể chọn các gam màu như xanh lá, xanh lam, xanh xanh nước biển. Bên cạnh đó, màu đen của mệnh Thủy cũng rất hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Đặc biệt, không giống như gia chủ mệnh Kim chuộng màu trắng thì người mệnh Mộc tuyệt đối không nên lựa chọn màu trắng làm màu gạch lát nền nhà hoặc làm màu sắc chủ đạo trong thiết kế.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Màu xanh là màu sắc phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy là gam màu xanh đen. Không chỉ vậy, theo nguyên lý Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng có thể tận dụng màu trắng của mệnh Kim để kết hợp với các màu sắc trong vật dụng, thiết kế hoặc gạch lát nền.

Những màu tuyệt đối nên tránh với người mệnh Thủy là màu vàng đất và màu nâu. Vì đó là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ mà Thủy thì khắc Thổ.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Gạch lát nền màu xanh đen phù hợp với người mệnh Thủy

Chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì lựa chọn màu gạch lát nền phù hợp với phong thủy là màu hồng và màu tím. Màu đỏ cũng là biểu tượng của lửa nhưng chỉ nên dùng làm điểm nhấn chứ không nên chọn là màu sắc gạch lát nền. Nếu gia chủ chọn màu đỏ làm màu gạch lát nền sẽ làm ngôi nhà có quá nhiều màu sắc sặc sỡ, gây cảm giác nóng bức trong nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn quá đam mê và yêu thích màu đỏ, muốn sử dụng màu đỏ trong ngôi nhà của mình thì bạn có thể tham khảo các màu như: màu đỏ đô, đỏ nhạt, đỏ rượu vang để giảm độ chói.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Nên lựa chọn gam màu hồng, tím hoặc đỏ trong thiết kế nhà của người mệnh Hỏa

Chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Theo các nhà phong thủy, mệnh Thổ hợp với những màu như: màu nâu, màu vàng. Ngoài ra, vì Hỏa sinh Thổ nên màu hồng và màu tím cũng thuộc danh sách những màu sắc mà chủ nhà mệnh Thổ có thể lựa chọn. Những gam màu mà gia chủ mệnh Thổ nên kiêng kỵ lựa chọn là màu xanh lục, vì nó biểu thị cho mệnh Mộc. Mà mệnh Mộc lại tương khắc với mệnh Thổ.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Người mệnh Thổ nên chọn gạch lát nền màu nâu hoặc màu vàng

Mỗi màu sắc trong ngôi nhà đều có một ý nghĩa nhất định. Xây dựng và trang trí nhà cửa là một việc hệ trọng cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện. Hi vọng với những cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy trên đây sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn màu gạch chính xác nhất trước khi quyết định thi công.